TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121482
Số người đang truy cập:
197


Tin Liên hiệp Hội

Hội nghị khoa học tiết niệu thận học miền Trung – Tây Nguyên19/10/2009

 Ngày 09/10, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Tiết niệu – Thận học Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học tiết niệu thận học miền Trung – Tây Nguyên

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe các bài giảng tổng quan về tiết niệu thận học và các báo cáo về những tiến bộ trong tiết niệu và thận học đã được áp dụng tại các bệnh viện khu vực miền Trung – Tây nguyên, trong đó đi sâu vào kỹ thuật nội soi trong tiết niệu.

Các bài giảng tổng quan do các nhà khoa học đầu ngành trình bày đã cung cấp những kiến thức kinh điển và hiện đại về: Cách điều trị ung thư tuyến tiền liệt khi đã phẫu trị và xạ trị mà PSA vẫn tăng; Đánh giá điểm nguy cơ ở bệnh nhân ung thư bàng quang ở giai đoạn sớm; Các kỹ thuật mổ chuẩn điều trị hẹp niệu đạo; Phân loại lại bệnh bàng quang thần kinh; Sử dụng tốt Cephalosporin; Cập nhật về cơ chế bệnh sinh của bệnh thận đa nang ở người lớn.

Về phương diện kỹ thuật, hầu hết các bệnh viện từ Quảng Trị đến Bình Định đã thực hiện được phẫu thuật nội soi, tuy nhiên sự phát triển không đồng đều do nguyên nhân chủ yếu là thiếu trang thiết bị vì các cơ sở không đủ kinh phí đầu tư.

Hội nghị cũng đã nêu lên và khuyến cáo các hội viên nên thực hiện các kỹ thuật: đặt dẫn lưu bàng quang khi mổ nội soi khâu thủng bàng quang, không cần đặt JJ khi mổ lấy sỏi niệu quản. Những tiến bộ khác được Hội nghị hoan nghênh như phát triển thẩm phân phúc mạc để điều trị bệnh suy thận giai đoạn cuối, nội soi niệu, tán sỏi ngoài cơ thể và nội soi tán sỏi thận qua da. Các kỹ thuật này chỉ mới thực hiện được ở một số ít cơ sở, nên phát triển thêm ở các cơ sở khác, Hội nghị khuyến cáo.

Nguyễn Văn Quế

 Các tin khác:
 

Hiệp hội Khai thác đá: Đoàn kết, hợp tác, bình đẳng cùng phát triển16/10/2009

 

Hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam09/10/2009

 

Hội thảo Thực hành kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính tim và mạch máu08/10/2009

 

Thăm và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 905/10/2009

 

Chia sẻ kinh nghiệm và lập kế hoạch để thích ứng với biến đổi khí hậu28/09/2009

 

Hội thảo về mô hình cung cấp thông tin hai chiều28/09/2009

 

Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và Ngày quốc tế không khói xe21/09/2009

 

Xây dựng Hội Luật gia ngày càng vững mạnh14/09/2009

 

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật11/09/2009