TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121472
Số người đang truy cập:
186


Số 3 – Quý III – 2004

Khoa học thường thức

Ứng dụng công nghệ Stabiplace chống xâm thực biển ở nước ta

UBND tỉnh có thông báo kết luận của UBND tỉnh tại hội thảo ứng dụng công nghệ STABIPLAGE để chống xâm thực biển đuợc tổ chức ngày 8/5/2004, tại Trung tâm dịch vụ du lịch Festival, thành phố Huế.

Thông báo cho biết, hội thảo đã thống nhất cao và khẳng định cơ sở khoa học của công nghệ STABIPLAGE trong viêc chống xâm thực biển, tạo bãi vùng bờ. Hội thảo khẳng định đây là công nghệ mới, hiện đại, do công ty ESPACE PUR (Cộng hoà Pháp) giới thiệu. Công nghệ này không gây ảnh hưởng đến môi trường biển, môi trường ven bờ và có giá thành hợp lý, biện pháp thi công nhanh dựa trên kỹ thuật, vật liệu, công nghệ hiện đại đã đuợc triển khai thực hiện có kết quả ở nhiều nước trên thế giới. Công nghệ này cũng phù hợp với điều kiện tự nhiên, địa hình bờ biển Hoà Duân, Hải Dương. Đặc biệt là công nghệ này phù hợp với dự án chống xâm thực trên vùng biển Hoà Duân, Hải Dương mà các chuyên gia Việt Nam đã lập. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đồng ý cho triển khai áp dụng thí điểm công nghệ STABIPLAGE ở khu vực Hoà Duân và Hải Dương. Theo dự kiến công trình sẽ đuợc hoàn thành vào đầu tháng 9 năm 2004.

Việc ứng dụng công nghệ STABIPLAGE sẽ giúp tỉnh ta chống lại một cách có hiệu quả nạn xâm thực bờ biển, bảo vệ các vùng dân cư, các công trình ven biển. Nhờ đó, người dân ở hai vùng xung yếu Hoà Duân (Phú Vang) và Hải Dương (Hương Trà) nói riêng và dân cư sống ven biển Thừa Thiên Huế nói chung đuợc sự bình yên trong những ngày mưa lũ.

PV

 Các bài viết khác:
 

Đôi điều cần biết về bột ngọt

 

Chữa lành hạch nổi lên ở cổ

 

Bảo vệ da khi đi biển tắm nắng

 

Cần đoạn tuyệt với vật liệu Amian

Chọn số:

Chọn chuyên mục: