TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121470
Số người đang truy cập:
186


Số 25 – 2010

Hoạt động hội

Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp thắng thầu đề tài khoa học, công nghệ

Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp (Hội) vừa vượt qua các đối thủ “nặng ký” để được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tuyển chọn làm đơn vị chủ trì đề tài khoa học, công nghệ “Nghiên cứu, đánh giá và thử nghiệm trồng phục hồi cây ngập mặn tại Tân Mỹ, huyện Phú Vang và phía Tây Đầm lập An huyện Phú Lộc”. Các hoạt động chính của đề tài sẽ được thực hiện tại đầm Lập An gồm: Điều tra, đánh giá hiện trạng cây ngập mặn hiện có tại đầm Lập An (diện tích, mật độ, thành phần và sự phân bố của các loài cây ngập mặn hiện có); Điều tra đánh giá hiện trạng các yếu tố môi trường (thủy triều, các chỉ tiêu nông hóa của đất, lượng mưa,…), các yếu tố kinh tế – xã hội ảnh hưởng đến sự phân bố, sinh trưởng và phát triển của cây ngập mặn từ trước đến nay; Trồng thử nghiệm 0,5 ha cây ngập mặn và theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển của cây con sau khi trồng liên tục trong 12 tháng.

Thời gian thực hiện đề tài trong 02 năm (2010 – 2011), bắt đầu từ tháng 01 năm 2010 đến hết tháng 12/2011. Kinh phí dành cho đề tài khoảng 500 triệu đồng.

Ông Trần Hữu Banh, Chủ tịch Hội cho biết, để thực hiện đề tài, Hội sẽ tăng cường huy động hội viên của Hội là các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư lâm nghiệp đang làm việc chính nhiệm tại Trường Đại học Nông Lâm Huế, Trường Đại học Sư phạm Huế,…tham gia thực hiện đề tài như làm cố vấn khoa học, thư ký đề tài,…Hội cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Hải Vân và UBND thị trấn Lăng Cô trong việc thực hiện tại hiện trường.

Nguyễn Văn Quế

 Các bài viết khác:
 

Một năm bận rộn của Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn quản lý tài nguyên

Chọn số:

Chọn chuyên mục: