TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121478
Số người đang truy cập:
192


Tin Liên hiệp Hội

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh: Xây dựng Liên hiệp hội Việt Nam thành tổ chức chính trị – xã hội vững mạnh04/05/2010

 

Trao đổi với báo chí ngay sau Đại hội VI, Ủy viên TW Đảng, tân Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh (ảnh bên) cho biết sẽ phấn đấu đưa Liên hiệp hội Việt Nam trở thành tổ chức chính trị-xã hội vững mạnh do Đảng lãnh đạo.

– Cảm nghĩ của GS khi được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam?

Tôi rất cảm động khi được bầu vào vị trí này. Thay mặt Hội đồng Trung ương khóa VI, tôi xin hứa sẽ phấn đấu không ngừng, đồng tâm, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội. Chúng tôi nguyện sẽ đem hết sức lực và trí tuệ để xây dựng Liên hiệp hội Việt Nam trở thành tổ chức xã hội-chính trị vững mạnh do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo với chức năng chính là tập hợp đoàn kết động viên các trí thức KHCN, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các hội thành viên, đẩy mạnh việc đưa KHCN trở thành động lực của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

– Theo ông, trong thời gian tới, Liên hiệp hội Việt Nam cần phải làm gì, ưu tiên những vấn đề gì trước?

Có rất nhiều việc phải làm. Nhưng ưu tiên nhất là Liên hiệp hội Việt Nam và các hội thành viên phải đề xuất với Đảng và Nhà nước những đường lối chính sách lớn để phát triển đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực KH-CN, GD-ĐT, cũng như các chính sách đối với trí thức. Việc thứ hai cũng rất quan trọng là chủ động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với những đường lối, chủ trương lớn, những dự án kinh tế-xã hội đang trong giai đoạn chuẩn bị trước khi phê duyệt. Việc thứ ba là đẩy mạnh hơn nữa việc truyền bá kiến thức KH-CN, đưa KH-CN vào ứng dụng trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng cần có những biện pháp tôn vinh các nhà khoa học có nhiều cống hiến.

– Trong văn kiện của Liên hiệp hội Việt Nam có nói rằng Liên hiệp hội Việt Nam là mái nhà chung của giới trí thức. Tuy nhiên, thực tế, Liên hiệp hội Việt Nam chưa thu hút được sự tham gia của trí thức trẻ và trí thức Việt kiều. Theo ông, Liên hiệp hội Việt Nam cần phải làm gì để thu hút sự tham gia của giới trí thức, đặc biệt là trí thức trẻ và trí thức Việt kiều?

Hội cần phải có các đề xuất và những biện pháp mới để lối kéo trí thức trong đó có trí thức trẻ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài để cùng tham gia và giải quyết những vấn đề KH-CN của đất nước. Đây là một vấn đề mà ở nhiệm kỳ này, Đoàn Chủ tịch phải đặc biệt quan tâm để đề xuất với nhà nước những biện pháp thiết thực có hiệu quả nhằm lôi kéo các nhà khoa học trẻ và các trí thức Việt kiều cùng tham gia.

– Hiện nay có rất nhiều các tổ chức, cá nhân cũng chủ động tham gia tư vấn, phản biện. Liệu Liên hiệp hội Việt Nam có coi đây là một thách thức?

Chúng tôi tiếp thu tất cả các ý kiến, miễn là các ý kiến đó xuất pháp từ các cơ sở khoa học và ý kiến đó xuất phát từng mục đích tốt đẹp.

(Theo vusta.vn)

 Các tin khác:
 

Đại hội lần thứ VI Liên hiệp hội Việt Nam: Đoàn kết – Trí tuệ – Phát triển04/05/2010

 

Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế: Tổ chức giao lưu, nói chuyện chuyên đề “Giấc mơ Việt Nam – Vươn tới đỉnh cao”26/04/2010

 

Tập huấn phương pháp phát triển cộng đồng dựa vào nội lực19/04/2010

 

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng13/04/2010

 

Các địa phương tích cực hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng30/03/2010

 

Tập huấn kỹ năng truyền thông22/03/2010

 

Bồi dưỡng kỹ năng viết tin22/03/2010

 

Hội quy hoạch và phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế: 3 năm xây dựng và trưởng thành16/03/2010

 

Những thông điệp đầu năm03/03/2010