TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121458
Số người đang truy cập:
172


Tin Liên hiệp Hội

Ra mắt nhóm cộng tác viên của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam23/09/2010

 

     Ngày 18/09/2010, tại Công viên trường Đại học Sư phạm Huế, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD) tổ chức buổi ra mắt nhóm cộng tác viên của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Có 25 trong tổng số 46 bạn sinh viên tham gia mạng lưới đến dự buổi ra mắt. Là những thành viên năng động của các Liên chi đoàn trường Đại học Khoa học Huế, ngay tại buổi ra mắt, các bạn sinh viên trong nhóm nòng cốt đã thể hiện được tính chủ động, cởi mở và tinh thần học hỏi của mình khi đặt ra các câu hỏi tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và kế hoạch hoạt động của VRN tại Khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cũng như các trách nhiệm và quyền lợi của các cộng tác viên. Đặc biệt, ngay trong buổi sinh hoạt đầu tiên này, các bạn trẻ đã chia thành 4 nhóm  làm việc nhỏ để cùng lập kế hoạch hoạt động cụ thể cho nhóm trong thời gian tới. Ngoài các hoạt động như tiến hành thu gom rác thải trên các dòng sông, tuyên truyền cho các học sinh, sinh viên các trường học và cộng đồng dân cư để cùng bảo vệ tài nguyên nước, kết hợp với chính quyền địa phương các xã thượng nguồn sông Hương cùng trồng cây gây rừng, nhóm 4 còn mạnh dạn đề xuất tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng bảo vệ tài nguyên nước” cho sinh viên Đại học Huế.

 

Để nhóm hoạt động có hiệu quả, hệ thống và quy cũ, các thành viên của nhóm nòng cốt tổ chức sinh hoạt định kỳ 2 tuần/lần. Tại các buổi sinh hoạt, ngoài việc trao đổi về các công việc, kế hoạch của nhóm xung quanh các chủ đề và hoạt động của VRN miền Trung và Tây Nguyên, các thành viên của nhóm cộng tác viên nòng cốt sẽ tổ chức các buổi Seminar về các kỹ năng cần thiết như kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng máy vi tính, kỹ năng tìm kiếm việc làm… để hỗ trợ học tập và chuẩn bị hành trang chính cho mình ngay sau khi ra trường.  Ngoài việc các bạn trong nhóm tự chủ động chia sẻ với nhau, các nhân viên CSRD cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho các bạn trong các buổi tập huấn, seminar.

Với tinh thần tình nguyện và sức trẻ, lòng nhiệt huyết, chắc chắn rằng nhóm cộng tác viên nòng cốt sẽ làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

                                                                         Phan Thị Ngọc Thúy (CSRD)

 Các tin khác:
 

Hội Doanh nghiệp Trẻ Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thảo “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp”09/08/2010

 

Thực trạng và giải pháp xây dựng nông thôn mới ở Thừa Thiên Huế06/08/2010

 

Hội doanh nghiệp Trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ06/08/2010

 

Sử dụng đất bền vững ở Phú Mậu04/08/2010

 

Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 201004/08/2010

 

Tập huấn về Tiếp cận Chương trình02/08/2010

 

Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các thí sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi06/07/2010

 

Gắn kết hội viên bằng những hoạt động thiết thực02/07/2010

 

Thông báo về việc tổ chức Hội thảo “thực trạng và giải pháp xây dựng nông thôn mới ở Thừa Thiên – Huế”11/06/2010