TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121463
Số người đang truy cập:
177


CHI ĐOÀN
Phát biểu của PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh – Bí thư Đảng Đoàn tại Đại Hội Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên hiệp hội lần thứ nhất

PHÁT BIỂU CỦA PGS.TS NGUYỄN NGỌC MINH – BÍ THƯ ĐẢNG ĐOÀN, CHỦ TỊCH LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TẠI ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LIÊN HIỆP HỘI LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ : 2008 – 2010

                                                            ————————

Thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội !

Kính thưa đồng chí Trần Như Đăng Tuyên – UVTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Dân Chính Đảng Thừa Thiên Huế và các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn Dân Chính Đảng !

Kính thưa đồng chí Đỗ Nam, Uỷ viên Đảng đoàn Liên hiệp hội, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế và các đồng chí trong Đảng đoàn và lãnh đạo Liên hiệp hội !

Kính thưa các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, Trung tâm trong khối Liên hiệp hội !

Thưa toàn thể Đại hội !

 

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2008) và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) vừa mưói được tổ chức hoành tráng và trọng thể vào tối hôm qua ở Thừa Thiên Huế chúng ta, xin cho phép tôi thay mặt Đảng đoàn và lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệt liệt chào mừng Đại hội của Chi đoàn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật chúng ta, đánh dấu một bước trưởng thành về mặt tổ chức của Liên hiệp hội, đặc biệt chúng ta quan tâm tới chất lượng chính trị của tổ chức – nhân tố quan trọng giúp cho các hoạt động khoa học kỹ thuật của chúng ta hoạt động đúng hướng, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, khoa học của đất nước cũng như của tỉnh nhà.

 

Trên cơ bản, chúng tôi hoàn toàn đồng tình với báo cáo của Ban chấp hành lâm thời đã chuẩn bị và báo cáo trước Đại hội, do thời gian Ban chấp hành lâm thời hoạt động còn ngắn, các công việc, các hoạt động của chúng ta chưa nhiều, nhưng cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, nói lên sự nổ lực, lòng nhiệt tình và tinh thần trachs nhiệm cao của Chi đoàn lâm thời trong thời gian vừa qua. Đó là những hoạt động bước đầu rất đáng biểu dương và ghi nhận, và cũng là sự thử sức, tập dượt bước đầu làm tiền đề cho Đại hội chính thức được tiến hành hôm nay. Chúng tôi cũng han nghênh một số cơ sở trực thuộc Liên hiệp hội tham gia tích cực vào Chi đoàn Liên hiệp hội: Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn, Quản lý tài nguyên (CORENAM), Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo tin học (CITA), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội …mà các hoạt động bước đầu cũng đã được minh hoạ thêm, tôi chỉ xin lưu ý một số vấn đề:

 

1. Bất cứ một tổ chức nào mới được hình thành đều phải quan tâm tới việc xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức: Chi đoàn chúng ta còn ở qui mô nhỏ, lồng ghép một số đơn vị trong khối, điều kiện làm việc khác nhau với một đặc điểm chung của chúng ta là ngay về mặt Đảng và chính quyền cũng đang gặp nhiều khó khăn trên bước đường xây dựng và hoạt động. Ví thế, từ chỗ còn mới mẽ, nhỏ nhẹ, rời rạc…, khi có tổ chức thì phải hoạt động có hiệu quả, thực chất, có sức hấp dẫn, lôi kéo, có hiệu quả thiết thực bằng sự đóng góp, với vai trò xung kích, đi đầu, hăng hái, chấp nhận khó khăn gian khổ nếu có, đẻ hoàn thành nhiệm vụ trên từng vị trí công tác của mình. Chúng ta phải tự khẳng định mình, khẳng định tổ chức đoàn thể của mình, làm sao để tập hợp được ngày càng nhiều hơn tuổi trẻ tham gia vào hoạt động Đoàn, Hội, các đồng chí Đoàn viên ưu tú phải phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

2. Cần vạch chương trình hành động một cách thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp từng thời gian, có phát động, có tổng kết để dễ kiểm điểm và vạch kế hoạch, phương hướng mới. Đã đề ra vấn đề gì, mục tiêu gì, chương trình gì thì bằng mọi giá thực hiện bằng được, bám sát công việc, đôn đốc thúc dục, động viên, thuyết phục. Không được đầu voi đuôi chuột, hình thức chủ nghĩa, dễ làm khó bỏ, vì động cơ, quyền lợi cá nhân mà làm hoặc không làm, mà phải làm theo phương châm “kế hoạch 1, biện pháp 10, và quyết tâm 20”.

 

3. Phải có tác phong làm việc sâu sát, khoa học, có đấu tranh, phê bình, xây dựng…nhưng phải đoàn kết, thân ái, tôn trọng quý mến nhau mới thực sự gắn bó tạo nên sức mạnh và để có sức cuốn hút thực sự.

4. Phải có nội dung hoạt động phong phú, nhiều màu sắc, dựa vào thế mạnh của tuổi trẻ – có tri thức của cơ quan khoa học – bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, tìm các sáng kiến sinh hoạt câu lạc bộ, các hoạt động văn – thể – mỹ, làm sao để hoạt động Đoàn của Liên hiệp hội sôi nổi, có vị thế, có các hoạt động một cách yòan diện, vui tươi, lành mạnh, đóng góp vào phong trào Đoàn thuộc khối Dân chính Đảng – vốn đã là một cơ sở Đoàn mạnh, tổ chức Đảng mạnh đã có nhiều kinh nghiệm và bề dày hoạt động. Hoạt động trong môi trường này, chúng tôi tin chắc Chi đoàn Liên hiệp hội sẽ trưởng thành nhanh chóng. Tôi xin được nhắc lại là nhiệm vụ trọng tâm của các đoàn thể chính trị, cụ thể là Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên hiệp hội phải nổ lực xây dựng tổ chức Liên hiệp hội ngày càng phát triển, ngày càng vững mạnh, dưới ánh sáng của Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị đang được tổng kết và Nghị quyết 27 của Trung ương Đảng vừa được thông qua về việc phát huy vai trò của trí thức khoa học công nghệ trong thời kỳ Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước, song song với các Nghị quyết về thanh niên, về nông dân, nông nghiệp, nông thôn.

 

Nhân Đại hội này, thay mặt Đảng đoàn và lãnh đạo Liên hiệp hội, chúng tôi xin chân thành cám ơn lãnh đạo Đảng uỷ khối, lãnh đạo Đoàn Dân chính Đảng đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện để Liên hiệp hội thành lập được Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh lâm thời và hôm nay bước vào Đại hội chính thức. Về phần mình, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chi đoàn, cũng như đề nghị với các đồng chí lãnh đạo Đoàn Dân chính Đảng tiếp tục quan tâm hơn nữa để Chi đoàn Liên hiệp hội hoạt động một cách tích cực, thu được nhiều kết quả đúng như chúng ta hằng mong đợi.

Xin chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt tới các đồng chí lãnh đạo các cấp, lãnh đạo Đoàn cấp trên, các vị đại biểu và đặc biệt là các đồng chí cán bộ, đoàn viên về dự Đại hội Chi đoàn Liên hiệp hội hôm nay.

                                                                                                                           Xin chân thành cảm ơn.

 Các bài viết khác:
 

Kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2010

 

Tuổi trẻ Liên hiệp Hội tích cực tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2010

 

Chi đoàn Liên hiệp các hội KH&KT; Thừa Thiên Huế – Những bước đi đầu tiên

 

Đoàn viên, thanh niên với hoạt động xã hội tại Phong Sơn (Phong Điền)

 

Ban chấp hành Chi Đoàn…

 

Báo cáo của BCH lâm thời Chi Đoàn Liên hiệp các hội KH&KT; tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2008-2010