TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121453
Số người đang truy cập:
167


Tin Liên hiệp Hội

Hội Kế hoạch hoá gia đình Thừa Thiên Huế: Tổ chức diễn đàn “Làm mẹ an toàn và bình đẳng giới”18/10/2010

 

Ngày 10/10/2010, tại Phim trường Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế đã diễn ra Diễn đàn giao lưu chủ đề: “Làm mẹ an toàn & bình đẳng giới” do Hội KHHGĐ tỉnh tổ chức. Đến dự có ông Ngô Hòa – UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, các đoàn thể, hơn 400 tuyên truyền viên, giáo dục viên đồng đẳng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là sự tham dự của người dân ở các vùng sâu, vùng xa của huyện Quảng Điền, như: xã Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng An, Quảng Thái, Quảng Lợi,…

Tại diễn đàn này, những ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện các ban ngành nhằm góp phần vào việc nâng cao chất lượng và tiếp cận các thông tin, dịch vụ chăm sóc SKSS vị thành niên, sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, KHHGĐ,…ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng có tỉ suất sinh và tỉ lệ sinh con thứ 3 cao, chú trọng đến bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trong gia đình. Thông qua diễn đàn, các ban ngành cũng đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông, tư vấn và cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng dân số.  

 Trước đó, ngày 09/10/2010, cũng tại Phim trường Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Hội đã tổ chức diễn đàn “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục và phòng chống HIV/AIDS…”

Tại diễn đàn, đã nhận được những ý kiến đóng góp của các đại biểu, nhằm góp phần vào việc nâng cao chất lượng và tiếp cận các thông tin, dịch vụ chăm sóc SKSS/SKTD VTN-TN thanh niên, trong việc tuyên truyền, tư vấn, vận động, giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư. Thông qua diễn đàn này, các ban ngành cũng đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ thân thiện với VTN-TN trong cộng đồng. Có thể thấy rằng các hoạt động này đã góp phần đáng kể trong việc hạn chế các tệ nạn xã hội, cũng như nâng cao dần chất lượng dân số. Mặt khác, qua hoạt động này vị thành niên thanh niên và cộng đồng được nâng cao hiểu biết, từ đó có thái độ đúng đắn hơn nhằm chuyển đổi hành vi lành mạnh trong chăm sóc sức khỏe VTN-TN.     

Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Đẩy mạnh dịch vụ thân thiện thanh niên cho Thanh niên Việt Nam” do Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam hỗ trợ.                                                                             

                                                                 

         Tin  và ảnh: Nguyễn Đức Tráng

 Các tin khác:
 

Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế: Tổ chức hoạt động xã hội tại huyện Quảng Điền18/10/2010

 

Tổ chức Tọa đàm “Xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh Thừa Thiên Huế”11/10/2010

 

Lớp đào tạo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”04/10/2010

 

Xử lý rác thải thành phân bón hữu cơ vi sinh01/10/2010

 

Ra mắt nhóm cộng tác viên của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam23/09/2010

 

Hội Doanh nghiệp Trẻ Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thảo “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp”09/08/2010

 

Thực trạng và giải pháp xây dựng nông thôn mới ở Thừa Thiên Huế06/08/2010

 

Hội doanh nghiệp Trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ06/08/2010

 

Sử dụng đất bền vững ở Phú Mậu04/08/2010