TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121485
Số người đang truy cập:
199


Tin Liên hiệp Hội

Bảo vệ người tiêu dùng – bảo vệ sự phát triển lành mạnh14/10/2008

Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) chính là bảo vệ sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền kinh tế – xã hội là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Đại hội thành lập Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ NTD tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2008 – 2013, diễn ra ngày 10/10.

Theo bà Hòa, tuy Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản pháp luật về bảo vệ người tiên dùng như Pháp lệnh Bảo vệ NTD, Luật Cạnh tranh,…, nhưng nhiều quyền cơ bản của NTD vẫn bị xâm phạm một cách nặng nề. Thời gian gần đây, nhiều hàng hóa kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh, chứa chất độc hại đối với sức khỏe con người như melamin, 3MCPD, hàn the,…vẫn được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, còn có những hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu, taxi,…Bảo vệ NTD đang được toàn xã hội, các cấp, các ngành và chính bản thân NTD quan tâm. Do vậy, sự ra đời của Hội là thật sự cần thiết. Mỗi cán bộ, hội viên cần nhận thức đầy đủ vai trò vị trí, chức năng, nhiệm vụ của hội, không ngừng nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức chuyên môn, nắm bắt tình hình thị trường, tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động bảo vệ NTD, tham gia sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội lành mạnh.

 

Báo cáo của ban Vận động thành lập Hội cho biết: có 60 người đã đăng ký là hội viên chính thức của Hội. Số đông là người đang công tác trong ngành quản lý thị trường, còn lại là những người đang làm công tác quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng, nông nghiệp phát triển nông thôn, xây dựng, y tế dự phòng, một số đã nghỉ hưu,…

 

Các đại biểu đã tích cực tham gia ý kiến thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ với trọng tâm là củng cố tổ chức, phát triển hội viên, kể cả hội viên tập thể, hội viên danh dự, thành lập Văn phòng khiếu nại NTD,…; thảo luận và thông qua điều lệ Hội, trong đó khẳng định Hội là thành viên của Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế và Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam. Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành gồm có 9 người. Ông Trần Đình Bích, nguyên Phó Giám đốc Sở Thương mại, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh được bầu làm Chủ tịch, ông Phan Văn Thành, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh được bầu làm Phó Chủ tịch, bà Nhâm Thị Tĩnh, nguyên Chi cục Phó Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng tỉnh được bầu làm Trưởng Ban Kiểm tra. 

Nguyễn Văn Quế 

 Các tin khác:
 

Hội KHKT Lâm nghiệp Thừa Thiên Huế trên bước đường xây dựng và phát triển16/01/2009

 

Hội Chăn nuôi Thú y góp phần phát triển chăn nuôi, bảo vệ an toàn gia súc, gia cầm16/01/2009

 

Lễ ra mắt Đảng đoàn, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 200716/01/2009

 

Nhận diện cây Mắt mèo để phòng trừ hiểm họa16/01/2009

 

Tổng kết dự án nâng cao năng lực quản lý rừng giao cho cộng đồng13/10/2008

 

Hội Doanh nghiêp trẻ Thừa Thiên Huế: Góp tiền sửa chữa trường mầm non10/08/2008

 

Chi đoàn Liên hiệp các hội KH&KT; Thừa Thiên Huế – Những bước đi đầu tiên10/08/2008

 

Khám chữa bệnh từ thiện10/08/2008

 

Thông tin cập nhật chẩn đoán và điều trị đau thắt ngực10/08/2008