TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121472
Số người đang truy cập:
187


Số 7 – Quý III – 2005

Hoạt động hội

Hội thảo huyết học

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2005, tại thành phố Huế, Trung tâm Huyết học Truyền máu khu vực miền Trung thuộc bệnh viện Trung ương Huế, Hội Huyết học Truyền máu Thừa Thiên Huế đã kết hợp tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề cầm máu, huyết khối và điện di. Nhiều GS, PGS, TS, bác sĩ ngành huyết học truyền máu trong nước và 16 tỉnh khu vực miền Trung và Tây nguyên đã đến dự.

Nội dung hội thảo gồm các vấn đề chính là: Vai trò và tầm quan trọng của các xét nghiệm cầm máu, đông máu trong lâm sàng. Một số vấn đề cần quan tâm để đánh giá các tình trạng tăng đông, theo dõi huyết khối. Tăng đông huyết khối và hướng giải quyết. Vai trò của rối loạn cầm máu đông máu trong hiểu biết về bệnh cảnh lâm sàng và điều trị nhiễm khuẩn nặng hiện nay.

Hội thảo còn đề cập đến các lĩnh vực điện di prôtein, cố định miễn dịch, điện di huyết sắc tố, thực hành trên máy đông máu tự động, bán tự động và máy điện di.

 PGS TS Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu miền Trung, Chủ Tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo và có các báo cáo quan trọng đọc tại hội thảo.

PV

 Các bài viết khác:
 

Tập huấn tư vấn, phản biện và giám định xã hội

 

Thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật Thuận Hoá

 

Câu lạc bộ Khoa học Kỹ thuật

 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Liên hiệp Hội

 

Lễ Phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2005

 

Bổ sung thêm một Phó Chủ tịch

 

Ban thường vụ tìm biện pháp đẩy mạnh hoạt động

Chọn số:

Chọn chuyên mục: