TIN NHANH
 

BTC trân trọng mời các em từ 06 đến 19 tuổi tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V, năm 2011-2012. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại Chuyên mục “Giải thưởng – Hội thi” của website này hoặc liên hệ cơ quan thường trực Cuộc thi: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thừa Thiên Huế – số 06 Phan Bội Châu, Huế – ĐT: 3845091.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1496156
Số người đang truy cập:
495


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN
http://www.corenarm.org.vn/16/01/2009

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (Consultative and Research Center on Natural Resource Management) viết tắt là  là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam. Được thành lập theo Quyết định số 128/QĐ-LHH ngày 21 tháng 10 năm 2005 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. CORENARM tập hợp các thành viên trẻ, nhiệt tình, có năng lực tổ chức và thực hiện các hoạt động liên quan đến quản lý tài nguyên thiên nhiên lồng ghép với một số hoạt động phát triển cộng đồng.

 

Các thành  viên sáng lập của chúng tôi:

– Tuổi đời còn trẻ, nhiệt tình, gắn bó với công việc liên quan mật thiết đến quản lý tài nguyên và phát triển cộng đồng. Các thành viên có nguyện vọng được chuyển giao kinh nghiệm và kiến thức về quản lý tài nguyên và phát triển cộng đồng cho người dân và các cán bộ địa phương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các hình thức quản lý tài nguyên hiện có (nhà nước, cộng đồng, hộ gia đình, cơ quan chuyên môn).

– Tốt nghiệp các chuyên ngành Nông-Lâm-Ngư và Kinh tế nông nghiệp nên có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực hoạt động liên quan. Đặc biệt một số thành viên đã tốt nghiệp sau đại học về Quản lý tài nguyên cũng như Phát triển cộng đồng

– Đang đảm nhận các vị trí công tác và có những quan hệ xã hội thuận tiện cho hoạt động phát triển cộng đồng như cán bộ chuyên trách nhà nước về tài nguyên và nông nghiệp, cán bộ giảng dạy, dự án PTNT và Tài nguyên vùng núi.

– Xuất thân từ nông thôn và gắn bó với các hoạt động sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong một thời gian dài nên hiểu rõ đặc điểm và giá trị tài nguyên đến đời sống người dân nông thôn. Có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và phát triển nông thôn từ 3-7 năm

 

Mục tiêu của chúng tôi:

Đổi mới phương pháp tiếp cận trong quản lý tài nguyên bằng cách ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật kết hợp tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động quản lý tài nguyên góp phần cải thiện môi trường sinh thái và sinh kế người dân nông thôn ở tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung.

 

Các Mục tiêu cụ thế:

a. Tăng cường kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về quản lý tài nguyên cho các cán bộ trẻ thông qua các nghiên cứu kết hợp với cơ quan chuyên môn ở địa phương.

b. Lồng ghép các nghiên cứu ứng dụng vào hệ thống quản lý tài nguyên cấp cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả quản lý về mặt chuyên môn và xã hội.

c. Tư vấn hai chiều – địa phương và nhà tài trợ – các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nhằm tìm kiếm các nguồn đầu tư (dự án và chương trình) hỗ trợ cho địa phương về tổ chức thực hiện và nâng cao năng lực quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện có trên địa bàn.

d. Phối hợp với các cơ quan đào tạo (trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm thực hành) thiết kế các chương trình đào tạo ngắn và trung hạn cho các địa phương trong khu vực về quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Thông tin chi tiết về Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên  được đăng tải trên web site http://www.corenarm.org.vn/