Sản phẩm đạt giải Nhất công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2015

Sản phẩm máy ấp trứng gia cầm công suất 1.000 trứng của anh Nguyễn Văn Nhân – thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc được Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2015 đánh giá cao ở cả 4 nhóm tiêu chí, vượt qua 120 sản phẩm của 66 cơ sở tham gia để vinh dự nhận giải nhất sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế 2015.

Máy ấp trứng gia cầm công suất 1.000 trứng

Được biết, năm 2013, sản phẩm máy ấp trứng tự động của nhà sáng chế không chuyên – Nguyễn Văn Nhân đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Nhì “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu”. Đến nay, nhà sáng chế này đã xuất xưởng hàng trăm chiếc máy ấp trứng với công suất từ 300 – 10.000 trứng ra thị trường, giá thành thấp, có tính năng vượt trội so với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Sản phẩm sáng tạo này không những cung cấp cho thị trường trong nước, mà còn xuất sang Úc, Lào, Campuchia,… đem lại doanh thu mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động địa phương.

Nhà sáng chế không chuyên bên máy ấp trứng gia cầm tự động hoàn toàn phù hợp với nhiều kiểu thời tiết

 Ngoài ra, anh Nguyễn Văn Nhân đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy ấp trứng gia cầm tự động hoàn toàn về điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, tự động đảo trứng, tự động hút khí nóng, tự động tắm trứng,… theo yêu cầu đặc tính của giống, sinh lý của từng giống gia cầm, tỷ lệ nở từ 80% đến 97%, con giống có chất lượng tối ưu, máy dễ vận hành, dễ sửa chữa. Giải pháp này đã được Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, năm 2015 trao giải nhất lĩnh vực cơ khí và tự động hóa.

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: