Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2018 (05/06/2018)

Lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự đã thu hút được 60 thiết bị, mô hình của các tác giả, nhóm tác giả là các giáo viên, giảng viên đến từ 16 cơ sở đào tạo nghề, giáo dục nghề nghiệp của 9 huyện, thị xã, thành phố Huế tham dự.

Sáng 4/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo đại diện các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâp dạy nghề, hướng nghiệp trên địa bàn đã đến dự.

Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2018

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm nay có 60 thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả là các giáo viên, giảng viên đến từ 16 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc các ngành, nghề: cơ khí, điện, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, dịch vụ,…

Hội thi là hoạt động nhằm phát huy sức sáng tạo, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy nghề. Đây là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các nhà giáo trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau trong việc sáng tạo, sáng chế, cải tiến thiết bị, dung cụ, đồ dùng đạy học trong đào tạo nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng kiến, chế tạo và cải tiến các thiết bị đào tạo. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo, hướng nghiệp và nâng cao kỹ năng tay nghề cho người học.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn những thiết bị xuất sắc tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần VI – 2019.

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: