Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua Nghị quyết về Biển Đông (11/07/2014)

Ngày 10/7, với toàn bộ phiếu thuận, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết mang mã số S.RES.412 về Biển Đông yêu cầu Trung Quốc quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014.

Ngoại trưởng Mỹ ‘lên lớp’ TQ ngay tại Bắc Kinh (10/07/2014)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng tài chính Jack Lew đang có chuyến công du 2 ngày tới Trung Quốc. Khác với giọng hiếu chiến với láng giềng, Trung Quốc tỏ ra cực kỳ nhũn nhặn trước Mỹ.

Kiện Trung Quốc về Biển Đông: Chắc chắn sẽ thắng? (25/06/2014)

Câu chuyện có nên kiện Trung Quốc hay không khi nước này ngày một lấn chân sâu hơn vào chủ quyển biển đảo của Việt Nam, đặc biệt là việc giàn khoan Hải Dương 981. Dưới đây là những ý kiến mà các chuyên gia về Biển Đông cũng như công pháp quốc tế phát biểu về vấn đề này.

Tập Cận Bình: Chủ động uy hiếp, chủ động tấn công trên Biển Đông (14/06/2014)

Kết hợp uy hiếp quân sự với gây sức ép ngoại giao, tranh thủ chính trị để phối hợp giải quyết, đây chính là mô hình Trung Quốc đang, sẽ áp dụng trên Biển Đông.

Tổng thống Mỹ cảnh báo về “hành động gây hấn” của Trung Quốc (29/05/2014)

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/5 tuyên bố sẽ buộc Trung Quốc phải có trách nhiệm đối với các nguyên tắc và luật pháp quốc tế trên Biển Đông cũng như tại các khu vực khác, đồng thời cảnh báo Mỹ đã sẵn sàng đáp trả “sự gây hấn” của Trung Quốc.

Trực tuyến họp báo: ‘Hành động đơn phương nguy hiểm của Trung Quốc không thể chấp nhận được’ (28/05/2014)

Trong buổi họp báo tại Hà Nội ngày 28.5, Thượng nghị sĩ Benjamin Cardin, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á – Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, cho biết Mỹ phản đối hành động “gây hấn” của Trung Quốc trên biển Đông.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan tuyên bố đảo chính quân sự (22/05/2014)

Ủy ban Bảo vệ Trật tự Quốc gia nói, nguyên nhân việc giành quyền kiểm soát hành pháp do tình hình hiện nay không thể kiểm soát được.

Mỹ kêu gọi quốc tế đoàn kết đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông (22/05/2014)

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel tuyên bố biện pháp tốt nhất mà Mỹ và các đối tác Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể thực hiện để góp phần xoa dịu căng thẳng ở Biển Đông là đối thoại ngoại giao mang tính xây dựng. 

Vì sao phương Tây không cản nổi Putin? (19/05/2014)

Pháp đang xúc tiến kế hoạch bán 2 tàu đổ bộ tấn công cho Nga bất chấp tình hình nóng bỏng ở Ukraina. Động thái này cho thấy bất hòa giữa các đồng minh phương Tây về cách thức tiếp cận với Nga về cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

“Trung Quốc phải hành động theo luật pháp quốc tế” (16/05/2014)

Trung Quốc đưa và hạ đặt giàn khoan HD-981 trong vùng biển của Việt Nam, huy động nhiều tàu đi cùng, trong đó có cả tàu hộ vệ tên lửa, gây nên tình hình hết sức căng thẳng ở Biển Đông.

1  2  3  4  5  »  »»