Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017

  • Hồ Thành
  • 10-01-2017
  • 548 lượt đọc

Lễ phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017 (gọi tắt là Hội thi) được truyền hình trực tiếp trên đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh – TRT tại tại Lễ Tổng Kết và trao giải Giải Thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2016.

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác, phát huy tiềm năng sáng tạo to lớn của quần chúng, không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào mọi lĩnh vực sản xuất, đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh; tuyển chọn các giải pháp kỹ thuật có tính mới, tính sáng tạo được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017 chính thức phát động và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Đây là Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm khơi dậy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, qua đó thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật hữu ích vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đến dự, có ông Bùi Thành Hà, Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức Hội thi (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Đoàn Lao Động, Tỉnh Đoàn) và các đại biểu từ các sở, ban, ngành, đơn vị, tổ chức trong tỉnh.

Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp có giải pháp sáng tạo kỹ thuật, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong vòng năm năm trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể.

Các lĩnh vực dự thi gồm: Công nghệ thông tin, điện tử; viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác.

Về tiêu chí, những đề tài có tính mới và sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi và đảm bảo hiệu quả kỹ thuật - kinh tế - xã hội cụ thể sẽ được đánh giá cao. Hồ sơ dự thi gồm có: Phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả tóm tắt giải pháp dự thi, thuyết minh toàn văn giải pháp dự thi, các tài liệu minh họa khác. Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày công bố đến hết ngày 31/6/2017.

Phát biểu chỉ đạo, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị: Hội thi năm nay phải có nhiều sáng kiến kỹ thuật độc đáo, sáng tạo, hữu ích phục vụ thiết thực sản xuất và đời sống, thể hiện tiềm năng sáng tạo của nhân dân vùng đất Cố đô.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng tới toàn thể nhân dân trong tỉnh; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong việc phát động, tổ chức Hội thi; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tích cực hưởng ứng tham gia Hội thi với nhiều giải pháp sáng tạo đa dạng, phong phú, hiệu quả; vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đăng ký dự thi với những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động và tính cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa của tỉnh. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn và các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các hoạt động Hội thi.

Hồ Thành
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM