Tọa đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (17/05/2017)

Sáng 17/5/2017, tại hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, tham dự có đồng chí Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, hội viên đã đến dự.

Nhân dịp này, Liên hiệp hội cũng đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho 10 cá nhân là cán bộ Liên hiệp hội, hội viên của các hội thành viên; trao Bằng khen của Liên hiệp hội Việt Nam cho 02 tập thể và 04 cá nhân và trao Băng Khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho cơ quan Liên hiệp hội tỉnh đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sáng 17/5/2017, tại hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, đồng chí Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, hội viên đã đến dự.

Tọa đàm “Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5” là dịp để ôn lại truyền thống và những thành tựu nổi bật của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, trao đổi phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế” và trao tặng Kỷ niệm chương, bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và UBND tỉnh cho những người có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Liên hiệp hội.

Toàn cảnh của Tọa đàm

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp hội nêu rõ: Ngày 18/5 hàng năm là ngày hội của những người hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN). Đây là dịp tuyên truyền rộng rãi các thành tựu, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò KH&CN đối với sự phát triển của đất nước, qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo đối với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Tại buổi tọa đàm, các phát biểu của địa biểu nhấn mạnh, đánh giá cao vai trò vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, đất nước Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh. Trong thời gian tới, Liên hiệp hội tỉnh cần tiếp tục tăng cường hơn nữa việc tổ chức các diễn đàn để các nhà khoa học, trí thức trao đổi với nhau, các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với nhà khoa học,… để các nhà khoa học hiến kế, đề ra giải pháp hoạt động khoa học và công nghệ thiết thực, đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – phát triển của đội ngũ trí thức xây dựng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh ngày càng vững mạnh.

 

Đ/c Nguyễn Dung thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

 Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chức mừng và nhấn mạnh: KH&CN có vai trò quan trọng đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong thời gian qua, các nhà khoa học, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành công đáng khích lệ, có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Tuy nhiên, để Thừa Thiên Huế thực sự xứng đáng là một trung tâm Khoa học Công nghệ của cả nước, là nơi có đội ngũ trí thức lớn nhất khu vực miền Trung Tây Nguyên, lớn thứ ba của cá nước, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động KH&CN để góp phần phát triển đội ngũ nhân lực theo mục tiêu phát triển của tỉnh đã đề ra. Đặc biệt, phát triển nghiên cứu ứng dụng, đẩy mạnh chuyển giao kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống cùng với phát triển nghiên cứu cơ bản. Liên hiệp hội cần tăng cường công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh, kể cả trí thức là người Huế ở nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, đất nước.

 

Trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho những cá nhân và tập thể xuất sắc

Nhân dịp này, Liên hiệp hội cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho 10 cá nhân là cán bộ Liên hiệp hội, hội viên của các hội thành viên; trao Bằng khen của Liên hiệp hội Việt Nam cho 02 tập thể và 04 cá nhân và trao Băng Khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho cơ quan Liên hiệp hội tỉnh đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành

Các bài viết khác: