Tour tham quan, học tập thực tế đầy ấn tượng cho sinh viên Nhật Bản

Tiếp nối các tour tham quan học tập trước đây dành cho các bạn sinh viên, những người quan tâm đến lĩnh vực môi trường và xã hội. Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội (CSRD) đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tour tham quan, học tập dành cho các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Hiroshima Jogakuin, Nhật Bản.

Tham quan tại cửa hàng rau sạch Susu Xanh Huế

CSRD đã chia sẻ các thông tin về các dự án, hoạt động mà CSRD đã thực hiện mang đến cho đoàn sinh viên một cái nhìn tổng quan về lịch sử và vấn đề mà các dự án phát triển tại địa phương đang phải đối mặt. Đoàn sinh viên đã đến tham quan cô nhi viện Đức Sơn. Ở đây, các bạn đã cùng giao lưu, nói chuyện với các em nhỏ ở cô nhi viện, cùng các em tổ chức các trò chơi, hoạt động gắn kết tập thể. Tiếp sau đó, đoàn đã đến thăm cửa hàng rau sạch Susu Xanh và vườn rau hữu cơ ở tại phường Kim Long, tham gia các hoạt động canh tác nông nghiệp hữu cơ như tự mình cuốc đất, gieo giống hay theo dõi các bác nông dân thực hiện quy trình ủ phân hữu cơ, chia sẻ về phương thức canh tác hữu cơ. Đây là chương trình tham quan, học tập kết nối các kiến thức ở trường học với những kiến thức thực tế. Các hoạt động này nhằm giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường thực tế, tích lũy kinh nghiệm, có cái nhìn sâu hơn về các hoạt động xã hội, nông nghiệp hữu cơ hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ con người và môi trường.

Trải nghiệm thực tế về canh tác nông nghiệp hữu cơ.

Từ những trải nghiệm thú vị khi tham gia tour, CSRD đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các thành viên trong đoàn. Bạn Mizuki Oto chia sẻ: “Chuyến đi lần này với em là một chuyến đi tuyệt vời. Em đã học được rất nhiều thứ mà trước đây em chưa hề biết”. Cô Julia Babcock (Giáo viên tại trường Hiroshima Jokakuin) cho biết: “Năm trước, tôi đã đến đây và tôi thực sự rất thích tour tham quan học tập này, năm nay tôi trở lại cùng các bạn sinh viên, tôi hy vọng năm tới và những năm tới nữa sẽ lại được đến đây”.

Thanh Tâm

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: