Tranh thủ các nguồn lực đẩy mạnh hoạt động kế hoạch hóa gia đình

  • Husta.org
  • 16-01-2009
  • 536 lượt đọc

Năm 2008, Hội Kế hoạch hóa gia đình (Hội) đã tranh thủ được gần 860 triệu đồng từ các nguồn khác nhau để trang trải cho các hoạt động. Trong đó, nguồn kinh phí thực hiện các dự án là lớn hơn cả (gần 500 triệu đồng, gồm kinh phí được tài trợ và đối ứng của tỉnh), nguồn thu được từ phòng khám của Hội cũng không nhỏ (trên 350 triệu đồng), còn lại là nguồn kinh phí thực hiện hợp đồng với ngành y tế, dân số.

Với lực lượng 1.542 hội viên đang sinh hoạt ở 42 chi hội xã, phường, cơ quan, xí nghiệp, trường học…và 3 huyện, thành hội, năm 2008, Hội đã triển khai thực hiện thành công 5 dự án là Dự án Tuyên truyền viên cơ sở, Dự án Tăng cường tiếp cận và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), tập trung vào làm mẹ an toàn, SKSS vị thành niên (VTN) và thực hành quyền sinh sản, Dự án Câu lạc bộ giáo dục giới tính, Dự án Phòng khám VINAFPA và Dự án Nâng cao chất lượng chăm sóc của Phòng khám thuộc Hội. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Tổng cục DS-KHHGĐ thực hiện Chương trình Truyền thông chuyển đổi hành vi DS-KHHGĐ tại các xã có tỉ suất sinh và tỉ lệ sinh con thứ 3 cao và một số các hoạt động khác như phòng chống HIV/AIDS,…Các hoạt động của hội đã gắn kết với hoạt động của cơ quan y tế, dân số, thanh niên, phụ nữ, nông dân, báo, đài…nên đã gặt hái được nhiều thành công.

Trong năm, Hội đã tổ chức 25 chuyến truyền thông lưu động, 30 buổi giới thiệu về tổ chức Hội và các buổi truyền thông tư vấn tại cộng đồng dân cư với khoảng 3.500 lượt người dự, biên soạn 30 tin bài phát trên sóng truyền thanh, truyền hình và in trên báo. Tổ chức 48 buổi sinh hoạt, diễn đàn, trao đổi giao lưu, hái hoa dân chủ về SKSS VTN với 6.275 lượt thanh niên, sinh viên, học sinh…tham dự.   Phân phát 8.540 tờ rơi  và 3.000 chiếc bao cao su được phát ra. 2.000 cuộc điện thoại tư vấn và hàng trăm em trong lứa tuổi vị thành niên, thanh niên đến Trung tâm Tư vấn-Dịch vụ SKSS của Hội để nhờ tư vấn. Phối hợp tổ chức 38 buổi trao đổi, nói chuyện nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về SKSS/SKSS-VTN cho 5.648 lượt người. Góc thân thiện dành riêng cho VTN- thanh niên tại văn phòng Hội đã có hơn 3.000 em đến sinh hoạt và tiếp cận các dịch vụ liên quan. Tổ chức 12 buổi sinh hoạt về phòng chống HIV/AIDS với 1.352 lượt người tham dự. Tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc lưu động cho hơn 500 người nghèo, neo đơn,…

Nguyễn Văn QuếCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM