Trao 216 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế (05/09/2016)

Chiều ngày 3/9, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế), Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Đại học Huế tổ chức trao 216 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016.

Đến dự buổi lễ, có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân (Chủ tịch tổ chức Rencontres du Vietnam) và GS Lê Kim Ngọc (vợ GS Trần Thanh Vân).

Năm nay, Học bổng Vallet đã dành tặng 216 xuất học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, 75 suất học bổng dành cho sinh viên, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng và 141 suất học bổng dành cho các em học sinh khối THPT(gồm khối 11 và 12), mỗi suất trị giá 9 triệu đồng. Tổng số tiền học bổng hơn 2,3 tỷ đồng.

 

Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng  GS Odon Vallet và vợ chồng  GS Trần Thanh Vân – Lê Kim Ngọc

Học bổng Vallet do vợ chồng GS Trần Thanh Vân vận động và bắt đầu hoạt động từ năm 2001, trong 16 năm qua, có hàng nghìn học sinh và sinh viên trên cả nước đã nhận được học bổng này. Năm nay, Học bổng Vallet đã dành tặng 2.500 xuất học bổng để trao tặng cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong cả nước, trong đó có 223 xuất học bổng dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Đặc biệt, từ năm 2016, Học bổng Vallet sẽ tài trợ cho công tác bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể. Cụ thể, tại Hà Nội sẽ hỗ trợ học bổng bảo tồn Ca Trù; tại Huế, hỗ trợ học bổng bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế và tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học bổng cho Câu lạc bộ “Tiếng hát quê Hương”. Dự kiến năm nay, Trung Tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ nhận được 05 xuất học bổng cho các em học sinh đang theo học Nhã nhạc cung đình Huế.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại buổi lễ 

Tại lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Dung gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc, đặc biệt là GS. Odon Vallet, trong nhiều năm qua đã dành toàn bộ số tiền lãi tiết kiệm từ tài sản của gia đình mình để khuyến khích những học sinh, sinh viên xuất sắc của Việt Nam vươn lên trong học tập. Phó Chủ tịch tỉnh mong rằng, các em sẽ phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước và sự phát triển của địa phương.

Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng:

 

 
Theo thuathienhue.gov.vn
Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: