“Tri thức trẻ vì giáo dục” hỗ trợ 20 triệu đồng cho sáng chế của thầy giáo ở Huế

  • Theo baothuathienhue.vn
  • 04-05-2021
  • 275 lượt đọc
Tin trong tỉnh

Đó là sáng chế của của thầy giáo trẻ Nguyễn Trường Vũ Trường TH&THCS; Phượng Hoàng (phường Kim Long, TP. Huế). Sáng chế này nằm trong nhóm những sáng chế xuất sắc trong chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” do Trung ương Đoàn, Bộ GD-ĐT tổ chức.

     Ngày 29/4, thầy giáo trẻ Nguyễn Trường Vũ cho biết, đã nhận được hỗ trợ 20 triệu đồng cho “Sáng chế thiết bị thí nghiệm vật lý phổ thông mới”. Đề tài sáng chế này của thầy Vũ lọt vào top 15 sáng kiến xuất sắc trong năm vừa rồi. Ngoài sáng chế của thầy Vũ, còn có một sáng chế khác cũng được nhận hỗ trợ trong dịp này.

    Tốt nghiệp chuyên môn Vật lý tiên tiến Trường đại học Sư phạm, ĐH Huế, Nguyễn Trường Vũ có một năm du học tại Hoa Kỳ trước khi về lại Huế gắn bó với việc dạy học.

    Ba năm qua, thầy giáo Nguyễn Trường Vũ trở nổi tiếng với cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” do Trung ương Đoàn, Bộ GD-ĐT tổ chức bởi số lượng sáng kiến gửi dự thi cực kỳ ấn tượng: 34 sáng kiến. Không chỉ là con số, tất cả được đánh giá chất lượng, phù hợp với thực tế việc dạy và học.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM