Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức tổ chức Lễ ra mắt và tổng kết hoạt động năm 2014 (12/01/2015)

Ngày 11/01/2015, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã  tổ chức Lễ Ra mắt và Tổng kết hoạt động năm 2014. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chư tôn đức Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Ban Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức; chư tôn đức Tăng Ni Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, cán bộ nhân viên và và tình nguyện viên thuộc Trung tâm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Hải Ấn – Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: “Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức là nơi hội tụ của những người con Phật, mang hạnh nguyện lợi tha với tinh thần từ bi vô ngã mong đem lại hạnh phúc an lạc cho cộng đồng xã hội. Trong hơn 14 năm qua, Ban Tiếp nhận và Điều phối Dự án Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức – tiền thân của Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức hôm nay đã góp phần không nhỏ vào lộ trình phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc thể chất lẫn tinh thần cho những người bạn có H trên địa bàn tỉnh. Hơn một năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã từng bước hoàn thiện mình nhờ vào sự nỗ lực của một tập thể mang trong mình phẩm chất từ bi và trí tuệ, thể hiện đầy đủ giá trị đạo đức của người con Phật nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội”.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố Quyết định công nhận Hội đồng quản trị và bổ nhiệm Hòa thượng Thích Hải Ấn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức (HDC) chính thức được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành lập vào ngày 20 tháng 09 năm 2013 và có giấy phép hoạt động vào ngày 24 tháng 10 năm 2013 (do Sở Khoa học và Công nghệ cấp). Chức năng của Trung tâm là nghiên cứu ứng dụng và tổ chức các dịch vụ khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực Y tế cộng đồng, giảm nhẹ thích ứng với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, bình đẳng giới dựa vào cộng đồng, góp phần trao quyền cho người dân, cải thiện đời sống, phát triển cộng đồng bền vững. 

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: