Ưu tiên chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phụ nữ (21/10/2014)

Đây là thông điệp nổi bật trong lễ phát động chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) tối 20/10, theo sáng kiến của Bộ Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn mỗi cá nhân làm tốt công việc của mình để đất nước giàu mạnh hơn, để công tác an sinh xã hội tốt hơn, mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người. Ảnh: VGP/Đình NamBuổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng gửi tới các bà, các mẹ, các chị và tất cả những người phụ nữ Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phó Thủ tướng chia sẻ: “Từ truyền thuyết Mẹ Âu Cơ-Cha Lạc Long Quân qua những trang sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước rất đỗi hào hùng và nhân văn của dân tộc Việt Nam cũng như trong cuộc sống đương đại, tương lai mãi mãi về sau, phụ nữ luôn có một vị trí đặc biệt, không thể thiếu”.

Cùng với sự phát triển của đất nước, những năm qua công tác bình đẳng giới,  vì sự tiến bộ của phụ nữ ở nước ta đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Trong tất cả các chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Đảng và Nhà nước, phụ nữ luôn được ưu tiên. Các chính sách y tế, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ là nội dung quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ hiện nay cũng đang phải đối mặt với với nghèo khó, bệnh tật, trong đó có những căn bệnh hiểm nghèo, căn bệnh liên quan đến thiên chức làm mẹ của các mẹ, các chị. Những hình ảnh đó có thể thấy trong các bệnh viện, ở các vùng quê, trong các mái ấm gia đình, nhưng chỉ cần nỗ lực, mỗi chúng ta sẽ đem lại sự giúp đỡ thiết thực cho rất nhiều người nghèo, cận nghèo có cơ hội vượt lên khó khăn trong cuộc sống, qua đó mang lại hạnh phúc cho chính mình, cho gia đình và cho những bé thơ.

Lễ phát động chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” có sự tham sự của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đánh giá cao nỗ lực của Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc huy động nguồn lực DN, đoàn thể xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân, trong đó có phụ nữ nghèo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn mỗi cá nhân hãy làm tốt công việc của mình để đất nước giàu mạnh hơn, để công tác an sinh xã hội tốt hơn, mang lại nụ cười, hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Sự hỗ trợ của các DN, của những tấm lòng trong việc mua tấm thẻ BHYT cho người nghèo, dù giá trị rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn lao để góp vào quỹ chữa trị các bệnh nan y. Và điều đáng quý không kém là nỗ lực các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp vận động nhân dân hiểu rõ ý nghĩa việc tham gia BHYT. Đó là phương án tốt nhất để chúng ta giúp mình và những người xung quanh có cơ hội vượt lên khó khăn, chữa trị bệnh tật, giúp gia đình mình và giúp cộng đồng xã hội”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương các DN ủng hộ cho Chương trình. Ảnh: VGP/Đình Nam

Ngay tại chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” tối nay, các DN đã ủng hộ hơn 21 tỷ đồng (tương đương với khoảng hơn 100.000 thẻ BHYT) để hỗ trợ trực tiếp cho phụ nữ thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT.

Đình Nam (chinhphu.vn)

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: