Vinh danh các thương hiệu đặc sản Huế (19/01/2016)

Tối 17/1, Ban chỉ đạo Chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản tỉnh, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vinh danh các thương hiệu đặc sản Huế. 

Bún bò Huế được công nhận là kỷ lục châu Á

Đến dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trải qua quá trình bình chọn và đánh giá, bún bò Huế vinh dự được Tổ chức kỷ lục Châu Á trao tặng bằng chứng nhận xác lập Guiness châu Á và 10 món ăn mang thương hiệu ẩm thực Huế, gồm: chè hạt sen, tôm chua, ruốc, mè xửng, tré, thanh trà, bánh khoái, bánh lọc nhân tôm, bánh bèo và cơm hến vinh dự được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam.

Tại lễ vinh danh, đồng chí Phan Ngọc Thọ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản tỉnh chúc mừng và biểu dương các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh vinh dự được vinh danh Guiness Châu Á và đạt kỷ lục Việt Nam. Đồng thời khẳng định lễ vinh danh lần này là tiền đề, động lực để các cơ sở và người dân tiếp tục cống hiến, tận dụng nguồn nguyên liệu quý giá của địa phương tạo ra những đặc sản, món ăn ngon mang bản sắc văn hóa Huế; từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm đặc sản của Huế đến với người dân và du khách trên toàn thế giới.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế Đinh Mạnh Thắng cho rằng, tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế là việc làm cần thiết. Điều này không chỉ thể hiện sự trân trọng đối với những giá trị văn hóa độc đáo của một vùng, miền, mà còn là niềm tự hào của mỗi người dân Huế. Các hoạt động tôn vinh thương hiệu các đặc sản Huế lần này sẽ là cơ hội để tiếp tục khơi dậy niềm tự hào của các thương hiệu đặc sắc, để cùng có những động thái tích cực nhằm góp phần gìn giữ và quảng bá rộng rãi những giá trị tinh túy, đã trở thành tinh hoa của ẩm thực Việt.

Theo thuathienhue.gov.vn

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: