VNREDSat-1 có thể chụp ảnh bất cứ vị trí nào trên Trái Đất

Ngày 14/5, Ban Quản lý Dự án Vệ tinh nhỏ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, vệ tinh VNREDSat-1 đã hoạt động ổn định trong quỹ đạo và có thể chụp ảnh bất cứ vị trí nào trên Trái Đất.

Hằng ngày, các chuyên gia tiếp tục đặt kế hoạch chụp những bức ảnh toàn cầu, trong đó có Việt Nam, để phục vụ việc thử nghiệm, đánh giá hệ thống và đặc biệt là đánh giá hệ thống quang học.

Với dữ liệu, hình ảnh ban đầu thu được cho thấy, hệ thống giữa mặt đất và vệ tinh bước đầu hoạt động tốt và ổn định. Dựa trên những thành công nêu trên, các chuyên gia cho rằng VNREDSat-1 sẽ đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu về ảnh viễn thám cho các bộ, ngành phục vụ công tác quan sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường, thiên tai và những yêu cầu khác của đất nước.

Sau hai ngày kể từ khi phóng thành công vệ tinh VNREDSat-1 vào quỹ đạo hôm 7/5/2013, vệ tinh VNREDSat-1 đã thực hiện thành công việc chụp ảnh và gửi thông tin xuống trạm thu ảnh mặt đất của Việt Nam và một số địa điểm trên thế giới.

Ngay sau khi nhận được các dữ liệu, hình ảnh do vệ tinh VNREDSat-1 truyền về, các chuyên gia Việt Nam và Pháp đã tiến hành xử lý, phân tích và đánh giá các dữ liệu này.

Theo Khoahoc.com.vn

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: