Xúc tiến thành lập Liên hiệp hội cấp huyện (26/04/2013)

Ngày 25/5/2013, đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có buổi làm việc với huyện ủy huyện Quảng Điền về việc xúc tiến thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở huyện này.

Huyện Quảng Điền có nhiều hội khoa học, kỹ thuật chuyên ngành như hội Đông y, hội Châm cứu, hội Làm vườn, hội Khuyến học,…đã và đang hoạt động khá hiệu quả có đóng góp nhất định cho sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện, ông Phan Cảnh Dư – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Quảng Điền, cho biết. Sau buổi làm việc này, Thường vụ huyện ủy sẽ thống nhất chủ trương, giao cho cơ quan chức năng xúc tiến thực hiện các thủ tục thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cấp huyện theo quy định của Nghị định 45, ông Dư khẳng định.

Tiếp đó, đảng đoàn Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế đã thăm và làm việc với UBND huyện Quảng Điền để trao đổi về nội dung, giải pháp phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ, phổ biến kiến thức,…trên địa bàn huyện. Trước mắt, hai bên thống nhất sẽ cùng nhau đề xuất dự án trong lĩnh vực phát triển nông thôn mới nhằm tranh thủ nguồn vốn sự nghiệp khoa học, công nghệ của tỉnh và nguồn kinh phí từ chương trình xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Nguyễn Văn Quế

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: